Vận chuyển UPS là gì? Ưu và nhược điểm vận chuyển quốc tế UPS

Nếu bạn thường xuyên gửi hàng quốc tế hoặc quan tâm tới lĩnh vực Logistics thì chắc hẳn sẽ biết vận chuyển UPS là gì đúng không nào? Tuy nhiên, đối với những khách hàng mới tiếp cận với dịch vụ chuyển hàng quốc tế thì thuật ngữ UPS thực sự khá mới lạ. Là một đơn vị vận chuyển hàng hóa Bắc Nam, Trường Nam Logistics luôn mong muốn truyền tải những thông tin hữu ích về lĩnh vực vận chuyển cho bạn đọc. Dưới đây là chia sẻ về chuyển phát UPS, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Vận chuyển UPS là gì?

Vận chuyển UPS là gì? UPS là viết tắt của United Parcel Service Express, đây là một trong những công ty phân phối và cung cấp giải pháp quản lý chuỗi cung ứng. Công ty được thành lập từ năm 1907 tại Hoa Kỳ

Tiền thân là công ty thông tin của Mỹ, UPS đã phát triển thành tập đoàn quy mô lớn, chuyên cung cấp dịch vụ kho vận chuyên biệt và vận chuyển chuyên nghiệp toàn cầu. Vận chuyển UPS được coi là một trong những công ty chuyển phát hàng hóa lớn nhất thế giới.

Tìm hiểu vận chuyển UPS là gì?
Tìm hiểu vận chuyển UPS là gì?

Với tư duy lấy khách hàng là trọng tâm, UPS được dẫn dắt bởi hơn 495.000 nhân viên. Kết nối với hơn 220 quốc gia và vùng lãnh thổ qua các phương tiện giao thông như đường bộ, đường sắt, đường hàng không và đường biển. Tương lai, UPS cam kết tiếp tục dẫn đầu ngành và tạo kết nối trên toàn cầu, với sự chú trọng vào chất lượng dịch vụ và bền vững môi trường.

Đến nay, UPS đã đạt được các thành tựu sau đây:

  • Giao hàng và lấy hàng cho 11,5 triệu khách hàng.
  • Hơn 5,5 tỷ gói hàng được giao thành công hàng năm.
  • Sử dụng hơn 10.300 phương tiện vận chuyển sử dụng nhiên liệu thay thế và công nghệ tiên tiến.
  • hơn 495.000 nhân viên.
  • Xử lý hơn 294,9 triệu yêu cầu trực tuyến hàng ngày.
  • Phục vụ hơn 220 quốc gia và vùng lãnh thổ.
  • Sở hữu 125.000 xe ô tô chở hàng, xe tải, xe mooc, xe mô tô.
  • Sử dụng hơn 1.800 trang thiết bị vận hành.
  • Sở hữu, cho thuê 512 máy bay.
  • Thực hiện hơn 2.285 chuyến bay hàng ngày.
  • Xây dựng mạng lưới khoảng 1000 Trung tâm chăm sóc khách hàng trên toàn thế giới và hơn 500 cơ sở chuỗi cung ứng tại hơn 125 quốc gia.

Nhờ sự đổi mới liên tục suốt nhiều năm, UPS ngày càng phát triển và trụ vững trong số ba công ty chuyển phát nhanh quốc tế lớn nhất hiện nay. Công ty cũng đầu tư vào nhiều lĩnh vực khác nhau, nghiên cứu và phát triển, cung cấp cơ hội cho hàng ngàn nhân viên để làm việc và phát triển chuyên môn. Công ty chú trọng đầu tư vào nhân lực, lắng nghe ý kiến của khách hàng, nhờ vậy UPS ngày càng được khách hàng tin tưởng và đánh giá cao.

Các dịch vụ vận chuyển UPS là gì?
Các dịch vụ vận chuyển UPS là gì?

Vậy các dịch vụ vận chuyển UPS là gì? Nó bao gồm:

  • Dịch vụ Logistics và phân phối.
  • Vận chuyển hàng nặng (qua đường hàng không, đường biển, đường bộ, đường sắt).
  • Cước chuyển tiếp tới 195 quốc gia.
  • Quản lý thương mại quốc tế và môi giới kê khai hải quan.
  • Ngoài ra, UPS cũng cung cấp các dịch vụ đặc biệt như sửa chữa kỹ thuật và cấu hình; thiết kế chuỗi cung ứng và lập kế hoạch; và quản lý hàng hóa trả về.

Ưu và nhược điểm của vận chuyển UPS

Để cạnh tranh với những thương hiệu lớn trên thế giới, chuyển phát UPS vẫn giữ được vị trí của mình nhờ những ưu điểm nổi bật. Vậy những ưu điểm khi vận chuyển UPS là gì?

Ưu điểm vận chuyển UPS

Khả năng vận chuyển hàng nặng > 70kg

Nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực phân phối hàng với phân khối lớn. Chẳng hạn như: ô tô, máy móc và thiết bị công nghiệp, thường gặp khó khăn khi vận chuyển những loại hàng này vượt qua biển lớn đến tận tay khách hàng hoặc đại lý phân phối khác. 

Các cá nhân cũng có thể gặp khó khăn khi cần vận chuyển hàng hóa logistics số lượng lớn với trọng lượng lớn, họ thường khó tìm được công ty vận chuyển quốc tế nào có thể chịu trách nhiệm với lô hàng “ngàn cân” như vậy. Và UPS se là giải pháp vô cùng hiệu quả để vận chuyển hàng hóa nặng. Dịch vụ vận chuyển hàng hóa của UPS có thể vận chuyển lô hàng có trọng lượng từ 70kg trở lên.

Thời gian vận chuyển nhanh chóng

Hiện nay, đơn vị cung cấp dịch vụ giao hàng đảm bảo đến tận nơi với nhiều tuyến vận chuyển hơn so với các đơn vị vận chuyển hàng hóa khác. Vì vậy mà thời gian vận chuyển cũng ngắn hơn. UPS cam kết thời gian vận chuyển hàng quá khổ cấp tốc đáp ứng các yêu cầu khắt khe từ phía doanh nghiệp:

  • Vận chuyển nội địa trong khu vực Châu Á: Thời gian có thể rút ngắn chỉ trong một đêm.
  • Từ Châu Á ⇒ Âu – Mỹ (ngược lại): Mặc dù khoảng cách xa nhưng đơn vị vẫn đảm bảo vận chuyển hàng hóa trong vòng 3 ngày. Kể cả là hàng nặng, hàng quá khổ.
UPS cam kết thời gian vận chuyển nhanh chóng
UPS cam kết thời gian vận chuyển nhanh chóng

Áp dụng công nghệ tiên tiến, theo dõi đơn hàng tiện lợi

Dù hoạt động chính trong lĩnh vực chuyển phát nhanh nhưng UPS đã nghiên cứu và phát triển công cụ DIDA – Thiết bị thông minh có khả năng xử lý và theo dõi chi tiết từng đơn hàng vận chuyển trên toàn cầu.

Với việc sở hữu công nghệ xử lý hóa đơn điện tử cao cấp, cùng 2 trung tâm lưu trữ xử lý thông tin chuyển phát nhanh toàn cầu. Trang web hỗ trợ 12 ngôn ngữ châu Á khác nhau để cập nhật và theo dõi mọi thông tin liên quan đến hàng hóa của khách hàng. Điều này giúp khách hàng nhận thông tin kịp thời, có thể tra cứu trực tiếp số vận đơn trên trang web.

Luôn nghiên cứu và đổi mới

UPS cũng là một trong những hãng chuyển phát nhanh tích cực trong việc nghiên cứu công nghệ mới. Ông Dale Spencer, Giám đốc kỹ thuật ô tô của UPS chia sẻ rằng, UPS liên tục tìm kiếm bất kỳ cải tiến nào có thể tăng hiệu suất tiêu thụ nhiên liệu cho phương tiện vận chuyển trong bối cảnh giá nhiên liệu ngày càng tăng. 

Thời gian vận chuyển hàng hóa

Thời gian vận chuyển tại UPS có thể thay đổi tùy thuộc vào gói dịch vụ và địa điểm đến. Tuy nhiên, nhờ mạng lưới rộng khắp thế giới và khả năng vận hành linh hoạt, UPS đảm bảo thời gian vận chuyển nhanh chóng. Dưới đây là một số ví dụ:

Xuất và nhập (nếu có)

1-3 ngày làm việc Phát hàng sớm vào 8h sáng UPS Worldwide Express Plus
1-3 ngày làm việc Phát hàng quan trọng vào 10h30 hoặc 12h UPS Worldwide Express
1-3 ngày làm việc Phát vào cuối ngày UPS Worldwide Express Freight
1-3 ngày làm việc Phát vào cuối ngày UPS Worldwide Express Saver
1-3 ngày làm việc Phát vào cuối ngày UPS Worldwide Expedited

Các kiện hàng có địa chỉ ở vùng sâu vùng xa có thể phát sinh cước vận chuyển nội địa và mất thêm 1-2 ngày để chuyển phát nội địa từ kho hàng của UPS đến điểm nhận hàng.

UPS cắt hàng tại kho hàng vào khoảng 5h30 – 6h chiều. Vì vậy, thời gian để kết nối hàng trong ngày sẽ linh hoạt hơn. Đa phần các đơn hàng được kết nối trong cùng một ngày nếu giao hàng trước 5h chiều trong tuần.

Nhược điểm vận chuyển UPS

Quy định về nhãn mác vô cùng nghiêm ngặt
Quy định về nhãn mác vô cùng nghiêm ngặt

Mặc dù UPS là một công ty vận chuyển hàng đáng tin cậy và phổ biến, nhưng cũng tồn tại một số nhược điểm. Hãy cùng xem thử nhược điểm của vận chuyển UPS là gì nhé.

  • Hạn chế đa dạng mặt hàng: UPS chưa đáp ứng được việc vận chuyển một số loại hàng hóa đa dạng, có thể hạn chế cho các ngành hàng cụ thể.
  • Thiếu SMS tracking: Hiện tại, UPS chưa cung cấp tính năng theo dõi đơn hàng qua tin nhắn SMS, điều này gây khó khăn cho khách hàng trong việc theo dõi lộ trình vận chuyển.
  • Thời gian vận chuyển có thể chậm: Do việc phải gom hàng từ nhiều quốc gia và thực hiện quá trình xử lý hải quan, thời gian vận chuyển có thể mất nhiều thời gian hơn so với các dịch vụ vận chuyển khác.
  • Quy định về nhãn mác và thủ tục: Nếu đơn hàng không tuân thủ đúng quy định về nhãn mác và thủ tục vận chuyển, có thể dẫn đến việc đơn hàng bị trả lại hoặc hủy bỏ.
  • Phụ phí phát sinh: Ngoài các khoản phí cơ bản, UPS có thể áp dụng các phụ phí bổ sung như phí cho kiện hàng quá nặng, kiện hàng quá khổ và phí dân cư, điều này có thể tăng chi phí vận chuyển tổng cộng.

Cước phí vận chuyển UPS chính xác nhất

Sau khi đã biết vận chuyển UPS là gì, bạn cũng nên tìm hiểu về cước vận chuyển hàng hóa để tính toán chi phí trong trường hợp cần vận chuyển hàng quốc tế. 

Hiện tại, UPS cung cấp hai loại dịch vụ vận chuyển chính:

  • Vận chuyển nhanh: UPS Saver.
  • Vận chuyển tiết kiệm: UPS Expedited.
Giá cước vận chuyển
Giá cước vận chuyển phụ thuộc vào trọng lượng/thể tích hàng hóa

Giá cước được tính dựa trên một trong hai phương pháp tính trọng lượng hàng hóa sau đây:

  • Trọng lượng cân nặng.
  • Trọng lượng thể tích, được tính bằng cách lấy kích thước của hàng hóa: (Cao x Rộng x Dài)/5000 (đơn vị cm).

Nếu khách hàng gửi hàng với số lượng lớn, UPS sẽ có các chương trình khuyến mãi và giảm giá. Nếu đơn hàng vận chuyển có giá trị trên 400 đô la, thì UPS sẽ là lựa chọn tốt nhất và nhanh nhất. 

Đối với việc vận chuyển mặt hàng nhỏ lẻ trực tiếp cho người vận chuyển, chi phí vận chuyển hàng hóa có thể cao hơn. Vì vậy, khách hàng có thể liên hệ với các điểm thu mua để có giá cước rẻ hơn.

Những lưu ý khi sử dụng dịch vụ vận chuyển UPS

Vận chuyển đến vùng sâu vùng xa

Những lưu ý khi vận chuyển UPS là gì? Với các đơn hàng vận chuyển đến vùng sâu vùng xa (những vùng cách xa trung tâm thành phố), UPS áp dụng phí cước vận chuyển bổ sung do khó khăn hơn trong quá trình giao nhận. Thời gian nhận hàng cũng sẽ mất thêm từ 1 đến 2 ngày so với các địa điểm gần trung tâm thành phố.

Phí vận chuyển đến vùng sâu vùng xa không có mức cố định, mà phụ thuộc vào khoảng cách. Để kiểm tra xem địa chỉ nhận hàng có thuộc vùng sâu vùng xa hay không, bạn có thể sử dụng mã bưu chính của thành phố để tra cứu.

Hướng dẫn đóng gói hàng quốc tế theo tiêu chuẩn

Người gửi lưu ý đóng gói hàng hóa đúng theo quy định
Người gửi lưu ý đóng gói hàng hóa đúng theo quy định

Để đảm bảo thông quan thành công cho đơn hàng vận chuyển quốc tế, việc đóng gói phải tuân thủ đúng yêu cầu. 

Bước 1: Sử dụng thùng carton cứng, không bị hư hỏng và có nắp.

Bước 2: Kiểm tra trên thùng để chắc chắn rằng không còn thông tin về mã vận đơn, tên đơn hàng cũ hoặc các dấu hiệu không liên quan, nếu có thì xóa sạch.

Bước 3: Đóng gói từng mặt hàng nhỏ bằng vật liệu chống sốc như nilon, giấy bubble.

Bước 4: Sử dụng vật liệu lót đáy thùng.

Bước 5: Dùng băng dính để niêm phong thùng hàng sau khi đã sắp xếp xong.

Bước 6: Gắn nhãn đơn hàng với thông tin địa chỉ nhận hàng rõ ràng lên mặt trên của thùng.

Như vậy, công ty vận chuyển hàng hóa Trường Nam Logistics đã chia sẻ toàn bộ những thông tin liên quan đến vận chuyển UPS là gì. Hy vọng với những thông tin trên mọi người đã hiểu hơn về hãng vận chuyển UPS và lựa chọn phù hợp khi muốn chuyển phát hàng đi quốc tế. Nếu có kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với Trường Nam, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ tận tình nhất có thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE HỖ TRỢ

Liên hệ ngay