Dịch vụ cho thuê kho bãi quản lý tốt, đảm bảo an toàn

Dịch vụ cho thuê kho bãi là nhân tố quan trọng, là động lực lớn của sự phát triển trong lĩnh vực hậu cần. Khi nhu cầu lưu trữ hàng hóa và nhu yếu phẩm tăng cao tại Việt Nam. Dịch vụ kho bãi cũng không nằm ngoài của dòng chảy tất yếu này. 

Dịch vụ cho thuê kho bãi quản lý tốt, đảm bảo an toàn
Dịch vụ cho thuê kho bãi quản lý tốt, đảm bảo an toàn

Bài viết này sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về dịch vụ thuê kho bãi, đơn vị cung ứng dịch vụ cho thuê kho bãi với sự quản lý tốt nhất. Tìm hiểu ngay. 

Dịch vụ cho thuê kho bãi là gì?

Cho thuê kho bãi là một dịch vụ cung cấp kho hoặc bãi chứa cho các cá nhân và doanh nghiệp. Mục đích là để cất giữ, lưu trữ và bảo quản hàng hóa trong tiến trình chờ được vận chuyển hàng hóa liên tỉnh theo yêu cầu. 

Dịch vụ kho bãi trong logistics là gì?
Dịch vụ kho bãi trong logistics là gì?

Tại sao cần phải dùng dịch vụ thuê kho bãi

Vì sao dịch vụ cho thuê kho chưa được sự đón nhận lớn từ các công ty trong và ngoài nước trong thời kỳ công nghiệp mới? 

Đó là bởi vì sự hấp dẫn của dịch vụ này đem lại lợi ích tuyệt vời cho các doanh nghiệp như:

 • Hỗ trợ doanh nghiệp tốt trong khâu quản lý, kiểm soát hiệu quả chất lượng và tình trạng hàng hóa. 
 • Đảm bảo tốt nhất trạng thái lô hàng trước khi tiếp tục dịch vụ vận chuyển hàng hóa đến nơi cần đến. 
 • Giảm thiểu chi phí phân phối, vận chuyển hàng hóa. Tối đa doanh thu cho doanh nghiệp. 
 • Bắt đầu cho hoạt động sản xuất ngay mà không phải tốn thời gian xây dựng quy trình. 
 • Chủ động trong khâu sắp xếp, vận chuyển hàng hóa bằng container với các lô hàng cùng lộ trình và kích thước vận tải. Từ đó giảm biến phí cho mỗi đơn vị sản phẩm.
 • Giúp cá nhân, doanh nghiệp đáp ứng tối đa nhu cầu khách hàng một cách nhanh và tốt nhất. Đảm bảo nguồn cung duy trì mức ổn định.  
 • Cung cấp khách hàng dịch vụ kho bãi trong logistics tốt nhất về số lượng, tình trạng chất lượng đạt chuẩn yêu cầu. 
 • Tăng vị thế cạnh tranh cho doanh nghiệp trên thị trường đầy tiềm năng. 
Tạo dựng uy tín chuyên nghiệp nhờ dịch vụ cho thuê kho bãi  
Tạo dựng uy tín chuyên nghiệp nhờ dịch vụ cho thuê kho bãi

Vì nên, doanh nghiệp bạn nên đầu tư cho mình một đối tác uy tín cung cấp dịch vụ kho bãi chất lượng ngay từ bây giờ. 

Các loại dịch vụ kho bãi logistics phổ biến

Khi ngành logistics bứt phá, các loại dịch vụ cho thuê kho bãi càng phát triển. Vì vậy, dịch vụ kho bãi được mở rộng tối đa nhằm đáp ứng phù hợp cho từng loại hàng hóa. 

Các loại kho bãi trong logistics hiện nay gồm:

Kho kiểm soát khí hậu (Climate-controlled Warehouse)

Mục đích của kho này là giúp các doanh nghiệp bảo quản, lưu trữ nhằm giữ nguyên trạng thái của hàng hóa đó. Từ giai đoạn xuất kho cho đến khi giao đến người tiêu dùng. 

Lợi ích khi thuê kho kiểm soát khí hậu
Lợi ích khi thuê kho kiểm soát khí hậu

Kho kiểm soát khí hậu sẽ đảm nhiệm việc kiểm soát và quản lý nhiệt độ, độ ẩm. Mục tiêu cuối cùng là đảm bảo tuyệt đối chất lượng hàng hóa theo yêu cầu và tính chất mặt hàng đó. 

>>> Xem thêm: Vận tải hàng hóa hàng không

Kho tư nhân (Private Warehouse)

Nằm trong dịch vụ cho thuê kho bãi phổ biến hiện nay có thể kể đến kho tư nhân. Đây là kho thuộc sở hữu của tập đoàn, những đơn vị quy mô lớn và cần rót vốn để xây dựng và duy trì. 

dịch vụ thuê kho bãi tư nhân
Dịch vụ thuê kho bãi tư nhân

Các kho bãi tư nhân này đa phần được bố trí tại các vị trí gần nơi sản xuất hàng hóa. Thuận tiện trong việc di chuyển hàng, vận chuyển hàng hóa nặng lưu kho. Nhược điểm của loại hình kho này là vấn đề chi phí, cần có nguồn tiền lớn mới xây dựng được. 

Kho công cộng (Public Warehouse)

Dịch vụ kho bãi logistics công cộng là một lựa chọn lý tưởng cho các doanh nghiệp muốn lưu kho hàng hóa trong phạm vi ngắn hạn. 

Dịch vụ kho bãi - Kho công cộng
Dịch vụ kho bãi – Kho công cộng

Đặc biệt, kho công cộng khá phù hợp đối với các doanh nghiệp không còn không gian lưu trữ đột ngột và cần đến giải pháp lưu kho tạm thời. 

Kho tự động (Automated Warehouse)

Kho tự động được đánh giá là loại kho thông minh trong dịch vụ cho thuê kho bãi. Hệ thống có sử dụng máy lưu trữ giúp kết nối và kiểm soát tốt hàng hóa thông qua nền tảng công nghệ. 

Giải pháp kho chứa tự động trong logistics
Giải pháp kho chứa tự động trong logistics

Hệ thống ở kho được thiết lập tự động hoàn toàn dưới sự điều khiển từ con người qua phần mềm hiện đại. Kết hợp sử dụng thiết bị tiên tiến như giá đỡ, xe nâng,… để vận chuyển hàng. Việc tự động hóa đem lại hiệu quả rõ rệt và tiết kiệm thời gian so với các kho khác. 

>>> Xem thêm: Lợi thế của dịch vụ vận chuyển xe ô tô Bắc Nam

Kho ngoại quan (Bonded Warehouse)

Kho ngoại quan rất thích hợp cho các doanh nghiệp, tập đoàn quy mô lớn. Có vai trò vô cùng quan trọng với hoạt động xuất – nhập khẩu và vận chuyển hàng đi quốc tế. 

 Dịch vụ kho bãi và lưu giữ hàng hóa là gì
Dịch vụ kho bãi và lưu giữ hàng hóa là gì

Trong khi chờ đợi thủ tục thông quan. Những lô hàng dự kiến xuất nhập khẩu hay vận chuyển 2 chiều giữa các nước sẽ được lưu kho tạm thời tại đây. Thủ tục gộp, phân tách và đóng hàng cũng được thực hiện ngay tại kho ngoại quan. 

Kho CFS (Container Freight Station)

Kho CFS hay còn gọi là điểm của dịch vụ gom hàng lẻ. Tại đây chuyên thu gom hàng và phân loại hàng lẻ sau khi vận chuyển cùng container. Khi hàng hóa gom không đủ số lượng khiến hàng không đủ để đóng vào thùng container. Thì sẽ diễn ra quá trình ghép hàng. 

Vai trò của kho CFS là gì?
Vai trò của kho CFS là gì?

Ngoài ra, hàng hóa sau khi nhập kho và chờ xuất khẩu sẽ làm thủ tục phân chia hoặc ghép chung vào các thùng container (nếu cần) để xuất khẩu sang nước ngoài. 

Kho bảo thuế (Tax Suspension Warehouse)

Các lô hàng khi chuyển đi quốc tế phải làm các thủ tục thông quan và cần đóng thuế. Và trong một số trường hợp, hàng vẫn chưa hoàn thành thuế sau thông quan và cần phải lưu trữ. 

 Các loại kho bãi trong logistics
Các loại kho bãi trong logistics

Do đó mà dịch vụ cho thuê kho bãi đã mở rộng thêm loại hình kho bảo thuế. Và để duy trì kho này thì doanh nghiệp sở hữu cần phối hợp với cơ quan có thẩm quyền nhằm kiểm soát hàng trong kho. Khi doanh nghiệp hoàn tất nghĩa vụ về thuế thì mới được vận chuyển. 

Lưu ý gì khi thuê dịch vụ kho bãi trong logistics

Dịch vụ cho thuê kho bãi là mắt xích vô cùng quan trọng trong dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng xe tải hay những hình thức vận chuyển khác. 

Để hàng hóa bảo đảm về mặt chất lượng và có ý định lựa chọn dịch vụ thuê kho bãi để bảo quản hàng hóa. Hãy chắc chắn nắm các lưu ý sau: 

– Hệ thống thông gió, sưởi và điều hòa không khí (HVAC): Nếu thuê kho bãi có hệ thống HVAC. Khi tiến hành ký hợp đồng, cần làm rõ với đơn vị cho thuê kho về việc sửa và bảo trì hệ thống nếu có hỏng hóc. Và nên nhờ người có chuyên môn đánh giá hệ thống HVAC có hoạt động đúng tiêu chuẩn không. 

– Các chi phí vận hành: Cần có hiểu biết về các loại chi phí trong dịch vụ cho thuê kho bãi. 

Cần có kinh nghiệm khi đi thuê kho bãi như các loại chi phí,...
Cần có kinh nghiệm khi đi thuê kho bãi như các loại chi phí, hệ thống,…

– Diện tích thuê: Nên cân nhắc và tìm hiểu kỹ về luật bao gồm hợp đồng cho thuê để tránh mất tiền không mong muốn. Vì có thể đơn vị cho thuê kho hàng sẽ tính thêm phần diện tích thuê mà bạn không dùng đến. 

– Bãi đậu xe: Khi sử dụng dịch vụ kho bãi trong logistics. Cần xác định mục đích rõ ràng khi sử dụng bãi đậu và người sử dụng nhiều nhất. Sau đó làm hợp đồng thỏa thuận với chủ kho. 

– Phân vùng: Nên đàm phán cụ thể với đơn vị dịch vụ cho thuê kho bãi về một số hàng hóa đặc biệt để tránh thiệt hại. Không được để chung với những loại hàng có tính chất phân vùng. 

– Bảo trì tài sản: Đây là trách nhiệm giữa hai bên (đơn vị cho thuê kho và người thuê). Vì vậy không nên phó thác cho đơn vị dịch vụ. Thay vào đó cần hiểu rõ trách nhiệm để có sự phối hợp tốt nhất trong việc lưu và bảo quản kho hàng. 

– Khu vực xử lý hàng và vận chuyển: Nên xem xét điểm thuê kho bãi có đủ rộng và đảm bảo lối đi cho các phương tiện xe vận chuyển hàng hóa Bắc Nam không. 

– Nguồn điện: Điện ba pha được sử dụng tại kho hàng. Đây là nguồn điện duy trì hệ thống hoạt động trong kho liên tục và ổn định. Nếu không rành về điện, hãy đi cùng một kỹ sư chuyên điện để nhờ đánh giá kỹ hơn. 

– Chiều cao trần kho: Hãy đảm bảo chiều cao trần kho phù hợp với loại hàng hóa bạn muốn lưu trữ. Hạn chế tối đa tình trạng khó khăn khi bốc dỡ hàng hóa. 

Tải trọng sàn là yếu tố quan trọng khi hoạt động lĩnh vực kho bãi
Tải trọng sàn là yếu tố quan trọng khi hoạt động lĩnh vực kho bãi

– Tải trọng sàn: Hầu như hàng hóa lưu kho là có khối lượng lớn và rất lớn. Vậy nên cần có một mặt sàn bền và tốt có khả năng chịu được tải trọng cao. 

Đơn vị cho thuê kho bãi tiện lợi, an toàn, giá tốt nhất

Hiện tại, Trường Nam Logistics tự hào là đơn vị chuyên cung cấp giải pháp về Logistics hiệu quả và tối ưu nhất. Đặc biệt là trong lĩnh vực cho thuê kho bãi chứa hàng. 

Ưu điểm dịch vụ cho thuê kho bãi của Trường Nam Logistics

Ngoài là công ty vận chuyển hàng hóa uy tín. Đến với Trường Nam Logistics, bạn sẽ được giải quyết các vấn đề vận tải hàng hóa nhiều lần do nhập hàng từ nhiều nhà cung cấp và khó nắm được tình hình vận chuyển. 

Dịch vụ cho thuê kho bãi tại Hà Nội giá tốt uy tín
Dịch vụ cho thuê kho bãi tại Hà Nội uy tín

Dịch vụ kho bãi Trường Nam giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí và xử lý nhanh các thủ tục. Cam kết thực hiện đúng thủ tục hải quan và bảo đảm hàng hóa thông suốt, đúng yêu cầu khách hàng. 

Đội ngũ tư vấn khách hàng của Trường Nam hỗ trợ xuyên suốt khách hàng trong suốt quá trình sử dụng dịch vụ kho bãi logistics

>>> Tìm hiểu thêm: Vận tải hàng hóa bằng đường bộ

Báo giá dịch vụ thuê kho bãi

Giá dịch vụ cho thuê kho bãi sẽ có nhiều cách tính khác nhau như: m2, m3 hoặc ballet, kệ,… Tùy vào kích thước và đặc thù riêng của từng loại hàng hóa. Trường Nam Logistics sẽ tư vấn các phương thức phù hợp nhất với mức giá tốt nhất cho hàng hóa của doanh nghiệp bạn. 

Ngoài ra, Trường Nam cam kết không phát sinh bất cứ khoản chi phí nào cả. Mọi khoản chi phí đều được thỏa thuận kỹ trước khi ký hợp đồng.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI NGAY ĐỂ NHẬN NHIỀU ƯU ĐÃI

Quy trình dịch vụ thuê kho bãi

Trường Nam Logistics ứng dụng công nghệ vào hệ thống kho. Áp dụng quy trình dịch vụ hiện đại với từng bước bày bản theo tiêu chuẩn quốc tế như sau: 

Quy trình cho thuê kho bãi - Giải pháp kho bãi chuyên nghiệp
Quy trình cho thuê kho bãi – Giải pháp kho bãi chuyên nghiệp
 • Bước 1: Trường Nam Logistics tiếp nhận đầy đủ các yêu cầu của khách hàng 
 • Bước 2: Khảo sát hàng hóa và lập kế hoạch chi tiết. Sau đó sẽ báo giá dịch vụ. 
 • Bước 3: Hai bên tiến hành thỏa thuận và đặt bút ký kết hợp đồng dịch vụ. 
 • Bước 4: Nhập kho, xuất kho, báo cáo hàng tồn và kiểm kê theo yêu cầu. 
 • Bước 5: Nghiệm thu đơn hàng và thanh toán. 

Nếu doanh nghiệp của bạn đang có nhu cầu tìm một dịch vụ cho thuê kho bãi uy tín, có năng lực quản lý tốt, đảm bảo an toàn cho hàng hóa. Trường Nam Logistics chính là sự chọn lựa hoàn hảo dành cho bạn. 

LIÊN HỆ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE HỖ TRỢ

Liên hệ ngay