Dịch vụ vận chuyển hàng hóa trong nước Đội ngũ chuyên nghiệp Giá cả hợp lý

Quý khách đang cần tìm đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa uy tín, đáp ứng tốt mọi nhu cầu vận chuyển. Hãy lựa chọn chúng tôi, với hơn 25 năm kinh nghiệm cùng cơ sở vật chất, hệ thống hiện đại. Trường Nam Logistics đang là đối tác lớn và sự lựa chọn của hàng trăm doanh nghiệp, cơ sở sản xuất.

Ưu điểm dịch vụ vận tải hàng hóa tại Trường Nam Logistics
Trường Nam Logistics đơn vị nhận vận chuyển hàng hóa toàn quốc hàng đầu

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa Trường Nam Logistics

Vận chuyển hàng hóa là yếu tố không thể thiếu trong sự phát triển kinh tế, giúp di chuyển hàng hóa và con người từ nơi này đến nơi khác bằng nhiều phương tiện khác nhau. Trong kinh doanh thương mại, vận chuyển hàng hóa nội địa đóng vai trò quan trọng trong quá trình phân phối và lưu thông hàng hóa. Nó giống như việc đưa chất dinh dưỡng đến các tế bào trong cơ thể sống. Sự ra đời của các dịch vụ vận chuyển hàng hóa càng ngày càng trở nên quan trọng hơn.

Vận tải hàng hóa như mạch máu của nền kinh tế

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa Trường Nam Logistics
Dịch vụ vận chuyển hàng hóa giá rẻ – Trường Nam Logistics

Vận tải hàng hóa là mạch máu của nền kinh tế, giúp nối liền các ngành sản xuất, khu vực và thành thị với nông thôn. Điều này đóng góp vào sự thống nhất của nền kinh tế và phát triển của dịch vụ vận tải. Logistics là một chu trình khép kín bao gồm các yếu tố như vận tải, marketing, phân phối và quản lý. Trong số đó, vận tải hàng hóa chiếm nhiều chi phí nhất. Việc chọn hình thức và phương thức vận tải hợp lý có thể giúp tiết kiệm chi phí và đảm bảo giá thành sản phẩm cạnh tranh, góp phần vào sự thành công của công ty và doanh nghiệp.

Xem ngay :

 Dịch Vụ Vận Chuyển Hàng Hoá Bắc Nam

Những đặc điểm của hoạt động vận chuyển hàng hóa

Đặc điểm của vận chuyển hàng hóa là một dịch vụ khác với sản phẩm sản xuất vì khách hàng không thể thấy hoặc kiểm tra hàng trước khi mua. Chất lượng dịch vụ vận chuyển thường không ổn định vì nhiều yếu tố khách quan và chủ quan. Nhu cầu chành xe cũng thay đổi theo thời gian, làm cho chi phí vận hành tăng cao hoặc giảm thấp. Để đảm bảo tính ổn định của dịch vụ, nên chọn dịch vụ vận chuyển uy tín và chất lượng. Trong hoạt động mua bán hàng hóa, có nhiều đối tượng tham gia, bao gồm người mua, người bán, người gửi hàng, người nhận hàng, người giao hàng, người vận chuyển và người giao nhận vận tải. Từ “consignor” và “shipper” có nghĩa tương tự nhau, tuy nhiên, người ta thường dùng từ consignor hoặc shipper tùy thuộc vào loại vận đơn được sử dụng.

Những Lý do nên chọn dịch vụ vận tải hàng hóa tại Trường Nam Logistics

Trường Nam Logistics đơn vị số 1 trong việc vận chuyển hàng hóa tại Việt Nam
Trường Nam Logistics đơn vị số 1 trong việc vận chuyển hàng hóa tại Việt Nam

Dưới đây là những lý do nhất định phải chọn Trường Nam là đơn vị số 1 trong việc chuyên nhận vận chuyển hàng hóa tại Việt Nam:

  1. Tiết kiệm hiệu quả về thời gian và chi phí: Tại Trường Nam dịch vụ vận chuyển hàng hóa hiện đại và chuyên nghiệp sử dụng các công nghệ tiên tiến để tiết kiệm thời gian và giảm chi phí cho khách hàng. Chẳng hạn như sử dụng các hệ thống quản lý kho hàng, tối ưu tuyến đường vận chuyển, giảm thiểu thời gian chờ đợi và tăng tốc độ vận chuyển.
  2. Hàng hóa vận chuyển luôn đảm bảo đa dạng: Các dịch vụ vận chuyển hàng hóa tại Trường Nam cung cấp đa dạng các phương tiện vận chuyển và các loại hàng hóa khác nhau, từ hàng hóa thường ngày cho đến hàng hóa quý hiếm, hàng hóa đông lạnh hay hàng hóa nhạy cảm.
  3. Vận chuyển hàng hóa rất tiện lợi: Khách hàng có thể sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa toàn quốc từ bất kỳ địa điểm nào, và nhận được sự hỗ trợ trong việc đóng gói, lựa chọn phương tiện vận chuyển phù hợp, và theo dõi quá trình vận chuyển hàng hóa của mình.
  4. Sở hữu đội ngũ nhân viên tận tâm chuyên nghiệp: Các dịch vụ chuyển hàng về Việt Nam tại Trường Nam luôn tập trung vào việc đào tạo nhân viên chuyên nghiệp, có kinh nghiệm và nhiệt tình trong công việc, giúp đảm bảo rằng hàng hóa được vận chuyển một cách an toàn và đúng thời gian.
  5. Hàng hóa “đi đến nơi về đến chốn” an toàn: Các dịch vụ vận chuyển hàng hóa hiện đại đảm bảo an toàn cho hàng hóa trong suốt quá trình vận chuyển, từ lúc đóng gói cho đến khi giao hàng tại địa chỉ nhận hàng. Chẳng hạn như sử dụng các phương tiện vận chuyển an toàn, giám sát chặt chẽ quá trình vận chuyển và bảo hiểm cho hàng hóa.

Tổng hợp các hình thức vận chuyển hàng hóa tại Trường Nam Logistics

Dịch vụ vận chuyển hàng bằng đường bộ

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ Trường Nam Logistics
Dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ Trường Nam Logistics

Vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ là phương tiện vận tải phổ biến và thông dụng nhất hiện nay, sử dụng các phương tiện như ô tô, xe khách, xe tải và container. Điều này mang lại sự tiện lợi, thích nghi dễ dàng và hiệu quả kinh tế cao ở khoảng cách ngắn. Đồng thời, dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng xe tải này cũng mang lại tính đa dạng trong vận chuyển các mặt hàng và chủ động về thời gian.

Xem ngay :

 Dịch Vụ Vận Chuyển Hàng Hoá Bằng Đường Bộ

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa hàng không
Dịch vụ vận chuyển hàng hóa hàng không

Vận tải hàng hóa bằng đường hàng không là việc sử dụng máy bay để chuyển hàng hóa. Đây là hình thức phổ biến trong thời đại kinh tế hiện đại, khi mở cửa giao thương giữa các quốc gia và khu vực. Hàng hóa được đóng gói cẩn thận và chuyển trên các máy bay chuyên dụng hoặc buồng chở hàng của máy bay vận chuyển hành khách. Điểm mạnh của hình thức vận tải này là tốc độ nhanh, thời gian vận chuyển ngắn, và phù hợp cho các hàng hóa có giá trị cao, cần vận chuyển trong thời gian ngắn.

Xem ngay :

 Dịch Vụ Vận Chuyển Hàng Hoá Bằng Đường Hàng Không

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng đường biển

Hình thức vận tải đường biển kết hợp đường hàng không
Hình thức vận tải đường biển kết hợp đường hàng không

Vận tải hàng hóa bằng đường biển là việc sử dụng kết cấu hạ tầng và phương tiện vận tải biển để dịch chuyển hàng hoá trên các tuyến đường biển. Phương thức này đã xuất hiện sớm hơn so với các phương thức vận tải khác, ngay từ thế kỷ 5 trước công nguyên, và đã được các quốc gia cổ đại sử dụng để kết nối các vùng, miền và quốc gia trên thế giới. Hiện nay, vận tải đường biển đã tiến bộ với sự phát triển của khoa học công nghệ, trở thành một ngành vận tải hiện đại quan trọng trong hoạt động xuất nhập khẩu quốc tế.

Tìm hiểu ngay :

 Dịch vụ vận chuyển hàng hóa liên tỉnh

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa giá rẻ bằng đường sắt

Vận chuyển xe ô tô bằng đường sắt
Vận chuyển xe ô tô bằng đường sắt

Vận tải đường sắt là một phương thức vận tải lâu đời và phổ biến. Hàng hóa và con người được vận chuyển bằng tàu hỏa hoặc tàu cao tốc trên một hệ thống đường ray cố định gồm hai đường thép đặt song song. Ở Việt Nam, vận tải đường sắt vẫn được vận hành bằng tàu hỏa và đang nghiên cứu để áp dụng hệ thống tàu cao tốc. Phương thức vận tải đường sắt có tính ổn định cao vì tàu chỉ chạy trên đường ray cố định và rất ít bị cản trở bởi các phương tiện khác. Tàu hỏa có hành trình di chuyển cố định và có kế hoạch sẵn để dừng đỗ tại các nhà ga.

Bảng giá cước vận chuyển hàng hóa toàn quốc tại Trường Nam Logistics

Loại hàng Khối Lượng/ Thể tích Đơn giá/ khối lượng Bao xe Lưu ý
HÀ NỘI>>> HỒ CHÍ MINH
HÀNG NẶNG Dưới 100kg 3.000đ/kg Giá trên chưa bao gồm công đóng hàng hóa, Giá bốc xếp nơi giao các chi phí phát sinh ,VAT (10%)
200kg – 500kg 2.500đ/kg
501kg – 1 tấn 2.300đ/kg 9 triệu
1,1 tấn – 2, 5 tấn 2.000đ/kg 10 triệu
2,6 tấn – 5 tấn 1.800đ/kg 11-15tr triệu
5,1 tấn – 8 tấn 1.600đ/kg 15-20 triệu
8,1 tấn – 10 tấn trở lên 1.500đ/kg 17-30 triệu
HÀNG NHẸ Dưới 1 khối 800k/khối 7 -9 triệu
1,1 đến 5 khối 700k/khối 8-10 triệu
5 khối -10 khối 600k/khối 9 -11 triệu
10 khối -15 khối 550k/khối 13-15 triệu
15 khối – 25 khối 500N/khối 15 -35 triệu
HỒ CHÍ MINH >>>HÀ NỘI
HÀNG NẶNG Dưới 100kg 2.600đ/kg
200kg – 500kg 2.400đ/kg
501kg – 1 tấn 2.200đ/kg 9 triệu
1,1 tấn – 2, 5 tấn 1.800đ/kg 10 triệu
2,6 tấn – 5 tấn 1.600đ/kg 11-15tr triệu
5,1 tấn – 8 tấn 1.500đ/kg 15-20 triệu
8,1 tấn – 10 tấn trở lên 1.400đ/kg 17-30 triệu
HÀNG NHẸ Dưới 1 khối 800k/khối 7 -9 triệu
1,1 đến 5 khối 700k/khối 8-10 triệu
5 khối -10 khối 600k/khối 9 -11 triệu
10 khối -15 khối 550k/khối 13-15 triệu
15 khối – 25 khối 500N/khối 15 -35 triệu

Quy trình dịch vụ vận chuyển hàng hóa của Trường Nam Logistics

Mời Quý Khách tham khảo bảng giá cước vận chuyển hàng hóa hoặc để lại thông tin để được báo giá chính xác nhất

QUY TRÌNH DỊCH VỤ

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI NGAY ĐỂ NHẬN NHIỀU ƯU ĐÃI

Trường Nam Logistics là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực chuyên chở hàng hóa đặc biệt là vận tải hàng hóa đường bộ. Chúng tôi hỗ trợ khách hàng bằng quy trình dịch vụ vận chuyển tối ưu nhất hiện nay:

Bước 1: Tiếp nhận nhu cầu vận tải hàng hóa của khách hàng:

Khách hàng email hoặc gọi điện cổng thông tin của các công ty vận tải và cung cấp thông tin yêu cầu. Chúng tôi sẽ cử nhân viên đến tận nơi kiểm tra hàng hoá cũng như tư vấn đóng gói sản phẩm.

Bước 2: Gửi bảng giá vận chuyển hàng hóa:

Xác định trọng lượng, kích thước, địa chỉ giao nhận hàng, thời gian vận chuyển để báo mức giá cước vận chuyển tối ưu nhất.

Bước 3: Lập hợp đồng vận chuyển để cam kết ngày nhận và giao hàng

Bước 4: Điều xe để lấy hàng:

Trường Nam Logistics sẽ điều xe tải hoặc container đến lấy hàng tận nơi, sau đó hai bên ký biên bản giao nhận hàng hoá tại nơi nhận.

Bước 5: Vận chuyển và giao nhận tận nơi theo hợp đồng

Giao hàng hóa đến nơi theo yêu cầu của đơn hàng. Hai bên ký biên bản giao nhận hàng hoá và tiến hành tháo dỡ hàng nếu có yêu cầu. Cuối cùng là kết thúc hợp đồng theo lô và thanh toán tiền cước phí vận chuyển của hàng hóa đó.

Các dịch vụ vận chuyển hàng hóa thịnh hành nhất hiện nay

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa quốc tế

Nhập xe ô tô từ nước ngoài về Việt Nam
Nhập xe ô tô từ nước ngoài về Việt Nam

Vận chuyển hàng hóa quốc tế là việc chuyển hàng hoá từ một nước sang nước khác trong quá trình mua bán hàng hóa quốc tế. Vận tải quốc tế là hình thức chuyên chở hàng hóa giữa các nước khác nhau. Việc vận chuyển hàng hóa trong vận tải quốc tế được thực hiện bởi các tổ chức vận chuyển chuyên nghiệp. Có nhiều phương thức vận chuyển khác nhau hoặc có thể được kết hợp của nhiều phương thức đó. Hợp đồng vận chuyển hàng hóa bằng đường biển được định nghĩa là thỏa thuận giữa người vận chuyển và người thuê xe vận chuyển, theo đó người vận chuyển thu giá dịch vụ vận chuyển từ cảng nhận hàng đến cảng trả hàng. Quy định của Bộ luật Hàng hải Việt Nam năm 2015 định nghĩa rõ ràng và đầy đủ địa vị pháp lý và mối quan hệ của các bên trong hợp đồng vận chuyển hàng hóa bằng đường biển.

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa trong nước

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa trong nước bằng đường không
Dịch vụ vận chuyển hàng hóa trong nước bằng đường không

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa trong nước là hoạt động chuyển phát hàng hóa từ người gửi đến người nhận. Các loại hình vận chuyển bao gồm dịch vụ vận chuyển thường, chuyển phát nhanh và chuyển phát hỏa tốc. Dịch vụ vận chuyển thường là lựa chọn phổ biến và có cước phí vận chuyển rẻ hơn các loại hình khác, tuy nhiên thời gian chuyển hàng lâu hơn. Dịch vụ chuyển phát nhanh và chuyển phát hỏa tốc cung cấp thời gian vận chuyển ngắn hơn nhưng có cước phí cao hơn. Chuyển phát hỏa tốc là loại hình vận chuyển nhanh nhất và có thể giao hàng đến nơi trong vòng 1 ngày, nhưng mức phí sẽ rất cao. Người gửi cần lựa chọn loại hình vận chuyển phù hợp với mục đích và yêu cầu của mình.

Xem ngay :

 Dịch Vụ Vận Chuyển Hàng Hoá Trong Nước

Phương pháp tính toán trọng lượng của hàng hóa khi vận chuyển.

Đối với vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ

Hiện nay, việc gửi hàng theo đường bộ là một phương thức vận chuyển được nhiều người lựa chọn. Cách tính cước phí vận chuyển đường bộ khá đơn giản, với công thức tính là Khối lượng hàng hóa nhân Đơn giá vận chuyển của vùng nhận hàng so với vùng gửi hàng.

Tuy nhiên, đối với những đơn hàng có khối lượng quá cồng kềnh, công thức tính khối lượng hàng hóa sẽ được áp dụng theo công thức tính:

(Dài x Rộng x Cao)/5000

Đối với vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không

Cách tính cước phí vận chuyển hàng hóa qua đường hàng không được xác định bởi các quy định của Hiệp hội vận tải hàng không quốc tế (International Air Transport Association). Công thức tính cước phí vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không là:

Cước phí vận chuyển hàng hóa = Đơn giá hàng hóa x Khối lượng kiện hàng hóa

Đối với vận chuyển hàng hóa bằng đường tàu hỏa

Cách tính cước phí vận chuyển hàng hóa qua đường sắt được quy định trong Thông tư 83/2014 của Bộ Giao thông Vận tải. Theo đó, đơn hàng lẻ sẽ được tính theo trọng lượng thực tế của kiện hàng, với giới hạn tối đa là 20kg. Nếu trọng lượng vượt quá 20kg, đơn hàng sẽ được tính thành 5kg. Đối với những đơn hàng có số lượng lớn, bao gồm cả một toa tàu, sẽ được tính theo trọng tải kỹ thuật cho phép của toa tàu đó.

Đối với vận chuyển hàng hóa bằng đường thủy

Việc tính cước phí vận chuyển hàng hóa qua đường thủy phụ thuộc vào nhiều yếu tố như khoảng cách, trọng lượng, loại tàu vận chuyển và phí dịch vụ của đơn vị vận chuyển trung gian. Tuy nhiên, người gửi hàng có thể tham khảo 2 cách tính cước phí gửi hàng qua đường thủy như sau:

  • Phương pháp tính cước phí vận chuyển sẽ dựa trên trọng lượng thực tế của hàng hóa, bao gồm cả bao bì đóng gói, và được tính theo đơn vị Kg.
  • Cước phí vận chuyển của một kiện hàng sẽ được tính toán dựa trên thể tích của kiện hàng đó, theo một công thức xác định: Dài x Rộng x Cao.

Trên đây là các thông tin chi tiết về cách tính cước phí vận chuyển hàng hóa theo từng phương thức vận chuyển khác nhau. Mong rằng những thông tin này sẽ hữu ích cho khách hàng khi muốn gửi hàng đi xa nhé!

Tổng Kết

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa là một lĩnh vực kinh doanh đang ngày càng phát triển và được nhiều người quan tâm. Với nhu cầu ngày càng tăng cao về dịch vụ logistics vận chuyển hàng hóa, các công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa đã đa dạng hóa và cải tiến để đáp ứng nhu cầu khách hàng. Bên cạnh dịch vụ vận chuyển hàng hóa nhanh, dịch vụ vận chuyển hàng hóa đi nước ngoài, dịch vụ chuyên chở hàng hóa thì dịch vụ vận chuyển hàng hóa tại Hà Nội cũng là một trong những lĩnh vực được quan tâm. Với chất lượng dịch vụ hàng đầu, chúng tôi cam kết đem đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa.

LIÊN HỆ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE HỖ TRỢ

Liên hệ ngay