Bí kíp chọn những mặt hàng kinh doanh online hiệu quả cho người mới bất đầu

Chưa bao giờ việc kinh doanh online lại phát triển rầm rộ như ngày ni. Đặc biệt dịch COVID 19 đã làm thay đổi cách thức mua bán. Tuy là vậy, để thành công trong kinh doanh online chưa bao giờ là dễ dàng. Bài viết dưới đây đề cập đến TOP những mặt hàng kinh doanh online hiệu quả –  Yếu tố quan trọng đầu tiên cần được quan tâm khi bắt đầu.

Tổng hợp những mặt hàng kinh doanh online hiệu quả cho người mới bắt đầu

Sau đây Trường Nam Logistics sẽ list ra những mặt hàng kinh doanh online hiệu quả mà bạn có thể tham khảo. Lưu ý, bạn nên tìm hiểu rõ trước khi bắt đầu để tránh mất tiền trong quá trình kinh doanh.

1.1 Các mặt hàng đang thịnh hành

Đối với kinh doanh online, có một số mặt hàng được xem là đặc biệt phù hợp cho người mới bắt đầu. Đó các sản phẩm hot trend, bao gồm áo quần, trang sức, đồ ăn,… có sức mua lớn trong một khoảng thời gian nhất định. 

Các mặt hàng đang thịnh hành
Tìm kiếm các mặt hàng đang thịnh hành để bán nhanh chóng

Khi nhận thấy xu hướng này, bạn có thể tận dụng thời điểm đó để nhập hàng về kinh doanh. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn phải nghiên cứu kỹ về thị trường để nhập hàng với số lượng phù hợp, tránh tình trạng tồn kho.

Ví dụ: Mặt hàng hot trend gần đây như tăm nước xỉa răng. Mặt hàng này thường được đề cập nhiều và xuất hiện ở nhiều nơi, nhà nhà người người đề cập đến.

Mặt hàng hot trend có những đặc điểm sau:

 • Thời gian HOT ngắn: Các mặt hàng hot trend chỉ HOT trong một thời gian ngắn, cho đến khi xuất hiện xu hướng mới. Điều này đặc biệt xuất hiện nhiều trong lĩnh vực thời gian, khi trend mới đều cập nhật mỗi ngày.
 • Phạm vi bán rộng: Các mặt hàng hot trend có độ phủ rộng, dễ lan truyền và tạo ra hiệu ứng lớn. 
 • Sự hưởng ứng từ đông đảo người dùng: Các sản phẩm hot trend thường được nhiều người chấp nhận và có khả năng tiêu thụ nhanh chóng. Lượng hàng bán ra thường cạn kiệt chỉ trong một khoảng thời gian ngắn.

Ngoài mặt hàng hot trend, bạn có thể tham khảo các mặt hàng “evergreen” – Đây là những sản phẩm có sức bền lâu dài và đang là trend của người tiêu dùng hiện đại. Đây là các mặt hàng không bị ảnh hưởng bởi xu hướng ngắn hạn và có thể mang lại lợi nhuận ổn định trong thời gian dài.

Xem ngay:Cùng Công ty vận tải Bắc Trung Nam Đối tác đáng tin cậy của doanh nghiệp

1.2 Tài liệu học tập và dụng cụ giảng dạy

Tài liệu học tập và dụng cụ giảng dạy là một mảnh đất màu mỡ trong kinh doanh online, đặc biệt là khi nhu cầu mua hàng văn phòng phẩm trực tuyến đang tăng cao. Hiện tại, trên thị trường chưa có một cái tên nào thật sự nổi bật, đây là cơ hội cho bạn tạo nguồn thu nhập ổn định. Xu hướng này phát triển nhờ sự gia tăng nhu cầu mua sắm trực tuyến của người tiêu dùng.

Tài liệu học tập và dụng cụ giảng dạy là một mảnh đất màu mỡ trong kinh doanh online
Tài liệu học tập và dụng cụ giảng dạy là một mảnh đất màu mỡ trong kinh doanh online

Bạn có thể bắt đầu với một tài khoản cá nhân hoặc một fanpage trên Facebook để bán hàng. Nếu bạn có kỹ năng và hiểu rõ nhu cầu của khách hàng, bạn có thể tìm và chọn những sản phẩm độc đáo. 

Mở bán đồ văn phòng phẩm trực tuyến không phải là một ý tưởng mới, nhưng nó vẫn hấp dẫn đối với những người đam mê kinh doanh. Đây là cơ hội để bạn thử sức trong lĩnh vực kinh doanh và thu lợi nhuận từ mô hình hot nay.

1.3 Sản phẩm thủ công

Đồ handmade là những sản phẩm ắt hẳn không còn xa lạ với người tiêu dùng trong nhiều năm trở lại đây. Đây là những sản phẩm thủ công, được gia công từ những nguyên đơn giản không qua công cụ, máy móc chuyên dụng quá nhiều. 

Đồ handmade là những sản phẩm ắt hẳn không còn xa lạ với người tiêu dùng trong nhiều năm trở lại đây
Đồ handmade là những sản phẩm ắt hẳn không còn xa lạ với người tiêu dùng trong nhiều năm trở lại đây

Sản phẩm được yêu thích bởi sự độc đáo, dù đơn giản nhưng vẫn tạo được cảm giác mới lạ. Khác hoàn toàn so với những sản phẩm được sản xuất công nghiệp, đại trà mà chúng ta vẫn bắt gặp trên thị trường.

Không chỉ trở thành một xu hướng được đông đảo các bạn trẻ yêu thích mà đây còn là một ý tưởng đầu tư đầy tiềm năng. Đặc biệt, với những bạn trẻ khéo tay và có đam mê với công việc kinh doanh thì đây còn là một ý tử khởi nghiệp rất tiềm năng.

Khi lựa chọn những sản phẩm công nghiệp, đại trà người tiêu dùng có thể sẽ phải đắt đo rất nhiều về công năng, chất lượng,… Nhưng với các sản phẩm đồ handmade điều này sẽ “dễ thở” hơn rất nhiều. Thậm chí nhiều người mua chúng, đơn giản chỉ vì chúng đẹp mà thôi. 

1.4 Trang thiết bị gia đình

Kinh doanh trang thiết bị gia đình online đòi hỏi sự đầu tư nhiều hơn so với các mặt hàng khác. Có nhiều loại sản phẩm với mức giá khác nhau, từ rẻ đến đắt. Tuy nhiên, giá trung bình của các sản phẩm gia dụng thường cao hơn so với các mặt hàng tiêu dùng thông thường. Điều này đòi hỏi bạn có vốn đầu tư ban đầu đáng kể.

Kinh doanh trang thiết bị gia đình online đòi hỏi sự đầu tư nhiều hơn so với các mặt hàng khác
Kinh doanh trang thiết bị gia đình online đòi hỏi sự đầu tư nhiều hơn so với các mặt hàng khác

Trong trường hợp kinh doanh online mà bạn không có kho hàng, nên chọn bán các sản phẩm có giá trị thấp như máy xay sinh tố, máy ép, bàn ủi, nồi chảo, bình đun siêu tốc, dao kéo, chén dĩa,….

Bằng cách tập trung vào các sản phẩm có giá trị nhỏ, bạn có thể tối ưu vốn đầu tư ban đầu. Ngoài ra, hãy chú ý tìm hiểu và lựa chọn các mặt hàng có nhu cầu tiêu thụ ổn định.

Xem thêm: Vận chuyển hàng hóa logistic tủ lạnh, tivi,…an toàn, nhanh chóng

1.5 Thức ăn nhanh và đồ ăn sẵn

Chỉ cần bắt đầu với một số tiền nhỏ cùng tài nấu ăn ngon là bạn có thể bán x 2,3 lần giá vốn. Điều thuận tiện nhất là bạn chỉ bắt đầu làm khi có đơn hàng, không cần phải tích trữ hàng hoặc mất tiền vốn.

Thức ăn nhanh và đồ ăn sẵn
Kinh doanh thức ăn nhanh và đồ ăn sẵn nếu bạn có năng khiếu nấu ăn

Kinh doanh online giúp bạn tiết kiệm nhiều chi phí, chẳng hạn như không cần văn phòng hay thuê nhân viên bán hàng. Bạn chỉ cần tập trung vào việc nấu ăn và quản lý hoạt động trực tuyến. Điều này giúp giảm rủi ro tài chính và dễ dàng bắt đầu kinh doanh.

Tuy nhiên, điều quan trọng nhất trong lĩnh vực thực phẩm là an toàn vệ sinh thực phẩm. Bạn phải đảm bảo chất lượng sản phẩm, đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, với mặt hàng này bạn cần tìm dịch vụ vận chuyển hàng hóa nhanh, an toàn để đảm bảo đồ ăn giao đúng hẹn

1.6 Thời trang và phụ kiện

Thời nay, giới trẻ thích thể hiện cá tính và phụ kiện thời trang là sự lựa chọn hoàn hảo để thể hiện điều đó. Từ trước đến nay, nhu cầu về phụ kiện thời trang luôn cao. Ý tưởng kinh doanh trong lĩnh vực này có thể mang lại lợi nhuận bền vững. Nếu có chiến lược kinh doanh hiệu quả, bạn có thể nhanh chóng thu hồi vốn và bắt đầu có lợi nhuận.

Ý tưởng kinh doanh trong lĩnh vực thời trang có thể mang lại lợi nhuận bền vững
Ý tưởng kinh doanh trong lĩnh vực thời trang có thể mang lại lợi nhuận bền vững

Tuy nhiên, một vấn đề có thể xảy ra là ôm quá nhiều hàng dự trữ. Điều này thường xảy ra khi bạn muốn mua hàng giá rẻ với chiết khấu cao. Kết quả là bạn cất giữ một số lượng lớn hàng hóa. Tuy nhiên, mặt hàng phụ kiện thời trang thường thay đổi theo xu hướng, vì vậy hàng hóa có thể không còn phù hợp với sở thích của khách hàng khi bạn cất giữ quá lâu. Khi đó, ngay cả khi bạn giảm giá để thanh lý, bạn vẫn không thể tiêu thụ hết hàng và dẫn đến lỗ vốn.

Do đó, để giảm thiểu tình trạng tồn kho quá nhiều, bạn nên bắt đầu chỉ nhập hàng với số lượng hợp lý. Theo dõi sự tiêu thụ hàng và nhu cầu của khách hàng để xác định số lượng hàng cần nhập cho các lô hàng sau.

1.7 Sản phẩm mỹ phẩm

Bạn có thể nhập từ nhà sản xuất trong nước hoặc bán theo hình thức order.
Bạn có thể nhập từ nhà sản xuất trong nước hoặc bán theo hình thức order.

Mỹ phẩm là sản phẩm nhất định không thể thiếu đối với cả nam và nữ. Bên cạnh các sản phẩm từ thương hiệu lớn, thì trong vài năm trở lại đây người tiêu dùng đặc biệt quan tâm đến các dòng mỹ phẩm thiên nhiên.

Số vốn bỏ ra để nhập hàng không quá lớn. Bạn có thể nhập từ nhà sản xuất trong nước hoặc bán theo hình thức order.

Mặc dù vốn bỏ ra không quá lớn, nhưng mặt hàng có độ cạnh tranh khá cao. Bởi hiện tại có rất nhiều dòng sản phẩm mới ra đời, nên bạn cần có chính sách bảo hành tốt, lựa chọn nguồn hàng chất lượng để tạo dựng uy tín cho thương hiệu của mình.

1.8 Phụ kiện cho thú cưng

Việc nuôi thú cưng không chỉ là một phong trào mà ngày nay đã trở thành sở thích của rất nhiều người. Có nhiều loại vật cưng như chó kiểng, mèo, hamster, chim, thỏ, cá,…. 

Việc nuôi thú cưng không chỉ là một phong trào mà ngày nay đã trở thành sở thích của rất nhiều người
Việc nuôi thú cưng không chỉ là một phong trào mà ngày nay đã trở thành sở thích của rất nhiều người

Nuôi thú cưng tạo ra các nhu cầu mua thức ăn, quần áo, phụ kiện làm đẹp và các dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Đây là một thị trường tiềm năng lớn để phát triển cửa hàng phụ kiện thú cưng của bạn.

Vì các sản phẩm và dịch vụ liên quan đến thú cưng rất đa dạng, khi kinh doanh trong lĩnh vực này, bạn cần có kiến thức cơ bản để lựa chọn đúng sản phẩm. Vì vậy bạn cần phải có hiểu biết cơ bản về:

 • Các loài động vật: phân biệt chủng loại, đặc điểm, tập tính, thức ăn, đồ dùng phù hợp cho từng loại.
 • Kiến thức y tế cho vật nuôi: Tìm hiểu thức ăn phù hợp cho những con vật gầy yếu, thức ăn tốt cho hệ tiêu hóa, thức ăn cho động vật mang thai,…
 • Hiểu về sức khỏe của thú cưng: Nhận biết các dấu hiệu bệnh tật, triệu chứng, và cách điều trị. Nên liên tục học tập và cập nhật kiến thức để có thể tư vấn cho khách hàng một cách hiệu quả nhất.

1.9 Phụ kiện điện thoại di động

Ở Việt Nam, cứ 10 người lớn thì phải có đến 9 người dùng smartphone. Chưa kể đến hiện nay, học sinh từ cấp 2 đã bắt đầu tiếp xúc với các thiết bị di động riêng của mình.

Nguồn hàng phụ kiện điện thoại khá dễ tìm kiếm, phong phú
Nguồn hàng phụ kiện điện thoại khá dễ tìm kiếm, phong phú

Vì vậy, phụ kiện điện thoại di động như: ốp lưng, bao dao, pin sạc dự phòng, gậy tự sướng… luôn có thị trường rất lớn. Đây được xem là cơ hội kinh doanh lý tưởng đối với những người mới bắt đầu nếu như biết tận dụng. Thêm vào đó, nguồn hàng phụ kiện điện thoại khá dễ tìm kiếm, phong phú.

Ngoài ra, kinh doanh phụ kiện điện thoại di động bạn không cần vốn đầu nhiều nhưng vẫn có thể thu được lợi nhuận khá lớn từ việc bán những dòng phụ kiện khác nhau.

1.10 Các sản phẩm quà tặng

Kinh doanh quà tặng là một hướng đi phù hợp với ít vốn đầu tư nhưng mang lại lợi nhuận cao
Kinh doanh quà tặng là một hướng đi phù hợp với ít vốn đầu tư nhưng mang lại lợi nhuận cao

Dân số Việt Nam hiện nay khoảng 92 triệu người ở Việt Nam. Giả sử 45% trong số đó mua quà tặng cho người thân, bạn bè và người yêu, mỗi người mua ít nhất 3 lần trong năm, thì thị trường cũng đã rất hấp dẫn.

Kinh doanh quà tặng là một hướng đi phù hợp với ít vốn đầu tư nhưng mang lại lợi nhuận cao. Đồng thời, đối tượng khách hàng rất đa dạng, bao gồm cả khách du lịch, nhân viên, sếp lớn, thanh thiếu niên, học sinh,…Quà tặng thì khá đa dạng như hộp quà kẹo, son, đồ handmade, thiệp,…

Bạn đang tìm các đơn vị vận chuyển hàng hóa uy tín? XEM NGAY

Bật mí bí quyết chọn mặt hàng kinh doanh online ưu việt

Tuy vậy, trước khi quyết định chọn bất kỳ mặt hàng nào để kinh doanh, bạn cần biết những điều sau đây:

2.1 Nắm bắt chính xác nhu cầu của khách hàng

Nắm bắt chính xác nhu cầu của khách hàng
Nắm bắt chính xác nhu cầu của khách hàng

Nhu cầu của khách hàng là những mong muốn thúc đẩy họ mua sản phẩm/dịch vụ. Nếu bạn muốn bán được hàng, thì bạn phải cho khách hàng biết được là sản phẩm có thể đáp ứng được nhu cầu của họ. 

Ví dụ: Bạn đang kinh doanh sản phẩm khóa học về tài chính cá nhân. Lúc này bạn có thể thao thao bất tuyệt với khách hàng về cách làm giàu nhanh chóng hay cách đầu tư để về hưu sớm. NHƯNG, có thể nhu cầu của khách hàng không phải là làm giàu mà là cách tiết kiệm. Vậy nếu bạn không tiến hành tìm hiểu, khảo sát kỹ thì chắc có lẽ rất khó để có thể bán được sản phẩm.

Vì vậy, việc hiểu rõ nhu cầu, mong muốn của khách hàng là điều thật sự quan trọng. Nếu bạn không hiểu “nỗi đau” của họ thì làm sao khách hàng có thể tin tưởng sản phẩm của bạn.

Xem thêm: Cước vận chuyển hàng hóa MỚI 2023 

2.2 Tìm nguồn cảm hứng từ internet

Tìm nguồn cảm hứng từ internet
Tìm nguồn cảm hứng từ internet

Sự thành công của các nhà kinh doanh online đã truyền cảm hứng rất lớn đến với những ai có khao khát khởi nghiệp. Để có nguồn cảm hứng bạn có thể bắt đầu từ cuộc sống xung quanh bạn. Quan sát và phân tích thị trường. Hoặc bạn có thể tìm kiếm từ Internet, có một số gợi ý dành cho bạn như sau: 

 • Những trang web đánh giá sản phẩm và khám phá xu hướng như Uncrate (sản phẩm của nam giới), Outblush (sản phẩm của nữ giới),…. 
 • Pinterest, Facebook, Instagram, TikTok… có thể là “mỏ vàng ý tưởng” mà bạn có thể khai thác. 
 • Trang thương mại điện tử như: Alibaba, Taobao, Shopee,…

2.3 Hiểu rõ về lĩnh vực sản phẩm

Kiến thức tạo nên sức mạnh. Đối với người bán hàng nói chung, việc hiểu rõ về sản phẩm sẽ giúp họ bán được nhiều hơn. Rất khó để bán được hàng nếu chúng ta không thể giúp khách hàng tìm được đúng sản phẩm mà họ mong muốn. 

Vì vậy, việc hiểu rõ về sản phẩm sẽ là chìa khóa giúp bạn bán hàng hiệu quả. Bạn cần nắm ít nhất những điều cơ bản như sau:

 • Cơ cấu về giá
 • Điều khác biệt so với các sản phẩm tương tự
 • Nguồn gốc sản phẩm
 • Cách sử dụng 
 • Nguyên liệu làm ra sản phẩm
 • Lợi ích nó mang lại,….

Xem thêm: Vận chuyển hàng hóa Bắc Nam an toàn, giá tốt

2.4 Đáp ứng phù hợp với khả năng tài chính

Đây cũng là một tiêu chí quan trọng khi chọn mặt hàng kinh doanh online. Bạn cần xác định được mức đầu tư mà bạn có. Việc này sẽ tránh tình trạng hụt vốn giữa chừng. Chọn mặt hàng phù hợp sẽ giúp bạn duy trì hoạt động kinh doanh ổn định và tránh các rủi ro tài chính.

Ngoài ra, bạn cũng cần xem xét các yếu tố khác như phí vận chuyển, đóng gói, hoa hồng cho các sàn (nếu có). Đảm bảo rằng chi phí này không gây áp lực lớn lên lợi nhuận của bạn.

2.5 Lựa chọn đối tác cung cấp hàng đáng tin cậy

Lựa chọn đối tác cung cấp hàng đáng tin cậy
Lựa chọn đối tác cung cấp hàng đáng tin cậy

Việc có một đối tác cung cấp hàng đáng tin cậy sẽ đảm bảo rằng bạn có nguồn cung ổn định, chất lượng tốt và thời gian giao hàng đúng hẹn. Khi bạn có một đối tác cung cấp đáng tin cậy, bạn có thể tập trung vào việc phát triển doanh nghiệp mà không phải lo lắng về việc nguồn cung.

Ngoài ra, bạn cần tìm đối tác là các công ty vận chuyển hàng hóa để đảm bảo quá trình giao – nhận hàng tối ưu nhất.

Những lưu ý khi chọn mặt hàng kinh doanh online cho người mới 

Khi lựa chọn mặt hàng kinh doanh online, có một số lưu ý quan trọng cho người mới bắt đầu như sau:

 • Kiểm tra tính khả thi: Hãy check lại xem mặt hàng bạn chọn có tiềm năng để kiếm lợi nhuận tốt không. Ví dụ, bạn muốn kiếm được 60 triệu/ tháng và bạn muốn chọn kinh doanh chân gà đóng gói Trung Quốc. Thì có vẻ sẽ khó khả thi vì lợi nhuận từ sản phẩm này khá thấp.
 • Đáp ứng nhu cầu khách hàng: Xác định rõ ràng rằng sản phẩm bạn chọn có nhu cầu từ khách hàng. Tránh bán các sản phẩm mà không có nhu cầu thực tế.
 • Đánh giá cạnh tranh: Chắc chắn rằng cạnh tranh là điều không thể tránh khỏi khi kinh doanh. Nhưng hãy xem xét mức độ cạnh tranh và khả năng đáp ứng nhu cầu của thị trường. 

Khi lựa chọn sản phẩm để kinh doanh online, bạn có nhiều sự lựa chọn. Dưới đây là một số tiêu chí mà bạn có thể tham khảo:

 • Sản phẩm liên quan đến sở thích cá nhân: Điều này giúp bạn có động lực và kiến thức để quảng bá sản phẩm hiệu quả.
 • Sản phẩm phổ biến trên thị trường trực tuyến: Khám phá những sản phẩm đang bán chạy trên các trang web thương mại điện tử như Amazon, eBay, Aliexpress, Alibaba.

Như vậy, việc lựa chọn mặt hàng kinh doanh online là quyết định rất quan trọng. Hãy tận dụng các thông tin và công cụ có sẵn để đưa ra quyết định thông minh và tìm ra mặt hàng phù hợp với mục tiêu kinh doanh của bạn.

Chúc bạn thành công trên con đường sắp tới nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE HỖ TRỢ

Liên hệ ngay