Tổng hợp danh sách TOP 10 các hãng tàu ở Việt Nam

Sự hỗ trợ của các hãng tàu Việt Nam đã giúp cho việc giao thương giữa các doanh nghiệp trở nên thuận lợi, thông suốt hơn. Trong khuôn khổ bài viết này, Trường Nam Logistics sẽ giúp các đơn vị kinh doanh, doanh nghiệp nắm bắt cụ thể danh sách các hãng tàu nổi tiếng ở Việt Nam, có kinh nghiệm hoạt động lâu năm trong ngành, đã và đang thực hiện hàng trăm chuyến vận tải. Hãy nhanh chóng update để phục vụ cho công việc vận chuyển bạn nhé!

Hãng tàu Vinafco – Đơn vị hàng đầu trong vận chuyển đường biển

Đứng đầu trong danh sách các hãng tàu ở Việt Nam là Vinafco. Đây vốn là một công ty vận chuyển hàng hóa lớn nhất Việt Nam. Hãng tàu này hiện đang có 3 tàu tải trọng lớn lần lượt là Vinafco 26, Morning viship và vinafco 28.

Vinafco cung cấp rất nhiều dịch vụ vận tải biển và logistics chất lượng cao. Trong đó bao gồm cả dịch vụ vận chuyển hàng hóa quốc tế, vận tải nội địa, giao và nhận hàng hóa, lưu trữ cùng với ho bốc xếp… Hãng tàu này có nguyên đội ngũ chuyên gia và các nhân viên giàu kinh nghiệm. Tất cả họ đều sẵn sàng phục vụ và cung cấp mọi giải pháp liên quan đến vận tải, logistics cho khách hàng.

Hãng tàu Vinafco rất phát triển trên thị trường
Hãng tàu Vinafco rất phát triển trên thị trường

Hãng tàu này khai thác hết công suất của các tuyến đường biển nội địa then chốt ở 3 miền nước ta. Các tuyến vận tải của tàu Vinafco nổi bật có Hải Phòng – Đà Nẵng, Hải Phòng – HCM và Đà Nẵng – HCM.

Hãng tàu Vosco – Thương hiệu vận tải biển ngang tầm khu vực Đông Nam Á

Vosco có trụ sở chính ở Hải Phòng. Ưu điểm vượt trội của Vosco so với các hãng tàu ở Việt Nam khác là có tính linh hoạt cao, chất lượng dịch vụ nằm ở mức ổn định. Bên cạnh đó, hãng tàu này cũng có rất nhiều kinh nghiệm trong việc vận chuyển hàng hóa quốc tế, thỏa mãn nhu cầu cho những doanh nghiệp muốn xuất nhập hàng đi các nước ngoài.

Nhiều khách hàng đặt niềm tin vào hãng tàu
Nhiều khách hàng đặt niềm tin vào hãng tàu

Hãng tàu này luôn được các công ty vận chuyển hàng hóa Logistics lựa chọn và đề cử. Bởi lẽ:

  • Tàu chủ yếu khai thác các tuyến vận chuyển đường biển giữa Hải Phòng – HCM. Lịch trình chạy 2 chuyến/1 tuần
  • Tàu Vosco hiện đang khai thác rất nhiều đội tàu hàng khô và chuyên dụng. Tàu có tải trọng từ 6.500 DWT – 56.472 DWT.
  • Các loại tàu ở trong hãng này đều hiện đại, có vỏ thế hệ mới. Hơn nữa, mức trọng tải của tàu luôn đạt đến ngưỡng cao nhất. Do vậy, đáp ứng được rất nhiều nhu cầu khắt khe của khách hàng.

Hãng tàu Vinalines – Đơn vị có số lượng tàu lớn nhất hiện nay

Tên gọi đầy đủ của hãng tàu này là VietNam National Shipping Lines. Trong số các hãng tàu ở Việt Nam thì Vinalines là hãng có chỗ đứng vững chắc nhất. Thâm niên hoạt động trong ngành của hãng tàu này lên đến hơn 20 năm. Đội ngũ tàu đa dạng, hiện đại và có sự phân bố rộng khắp các cảng biển. Điều này giúp cho hãng tàu đảm bảo cao nhất khả năng kết nối cũng như các dịch vụ vận tải toàn diện.

Đội tàu của Vinalines vừa lớn mạnh lại có sức chứa lớn
Đội tàu của Vinalines vừa lớn mạnh lại có sức chứa khủng

Hãng tàu Vinalines được xem là đơn vị đóng vai trò rất quan trọng trong việc đẩy nhanh quá trình phát triển của Logistics và và dịch vụ liên quan. Họ cung cấp các dịch vụ vận chuyển hàng hóa toàn diện, có nhận lưu trữ, giao hàng và làm thủ tục hải quan. 

Vinalines luôn cam kết rằng, họ đáp ứng tốt các nhu cầu của khách hàng. Đồng thời, mang đến sự chuyên nghiệp, tin cậy nhất định.

Hãng tàu Gemadept – Đơn vị chuyên nghiệp về dịch vụ logistics biển

Nhắc đến các hãng tàu ở Việt Nam nổi bật không thể thiếu Gemadept. Đây là một đơn vị vận tải biển được các đơn vị vận chuyển hàng hóa trọng dụng và học hỏi. Gemadept đã sớm trong top top 3 công ty vận tải hàng đầu ở Việt Nam trong nhiều năm nay.

Sự thành công của hãng tàu đến từ nhiều yếu tố
Sự thành công của hãng tàu đến từ nhiều yếu tố

Ở thời điểm hiện tại, Gemadept còn đang thực hiện các chương trình dịch vụ vận tải tàu biển nội địa chuyên các tuyến HCM, Hải Phòng, Quy Nhơn. Lịch tàu đều đặn và trải đều hàng tuần. Gemadept có thể tiếp nhận lượng hàng hóa cần vận chuyển từ nhiều khu vực khác nhau. Không chỉ thỏa mãn nhu cầu vận chuyển, đơn vị còn là nhịp cầu nối cho các chuyến hàng vận chuyển quá cảnh Campuchia/Đồng bằng Sông Cửu Long đi Châu Á – Âu – Mỹ.

Hãng tàu Vsico – Kinh nghiệm vận chuyển hàng biển uy tín

Hãng tàu Vsico đã chính thức đi vào hoạt động từ tháng 10 năm 2010. Tính đến thời điểm hiện tại, đơn vị này đã có gần 13 năm kinh nghiệm trong nghề. Dịch vụ giao nhận và vận chuyển hàng container nội địa, quốc tế bằng đường biển của hãng tàu này luôn được nâng cấp. Trong nhiều năm qua, người dùng luôn có sự phản hồi tích cực về sự hoàn thiện dịch vụ của đơn vị.

Đội tàu của hãng Vsico rất đa dạng. Các bạn có thể tìm thấy những tàu chở hàng, tàu container hay tàu kích cỡ lớn hoạt động không hạn chế trên các tuyến đường trong nước và quốc tế. Vsico nằm trong danh sách các hãng tàu ở Việt Nam chuyên khai thác tuyến HCM – Hải Phòng.

Khá nhiều đơn vị vận chuyển đánh giá cao tàu của hãng
Khá nhiều đơn vị vận chuyển đánh giá cao tàu của hãng

Hoạt động kinh doanh chính của hãng tàu này là vận tải biển, đường bộ và đường sắt. Vsico không chỉ đóng vai trò là chủ tàu, quản lý, khai thác mà còn trực tiếp tham gia vào các hoạt động thuê tàu, mua bán tàu. Đồng thời, Vsico cũng thực hiện nhiều dịch vụ vận chuyển hàng hóa thông qua các công ty con, đại lý logistics…

Hãng tàu Biển Đông – Sự lựa chọn hàng đầu cho vận tải biển quốc tế

Hãng tàu ở Việt Nam nào thuộc doanh nghiệp nhà nước? Đáp án tiếp theo là hãng tàu Biển Đông. Đây là một doanh nghiệp nhà nước và từng thuộc tập đoàn công nghiệp tàu thủy Vinashin. 

Hãng tàu Biển Đông cũng đi đầu trong việc khai thác tàu vận chuyển container và dầu thành phẩm. Hãng tàu này gồm có 7 tàu container, dung tích của nó lên đến 5.000 TEUs và 2 tàu dầu 2 lớp có dung tích 95.000 DWT.

Ở hiện tại, đội tàu Container của Biển Đông đã hợp nhất với Container Vinalines thành lập nên Trung tâm khai thác tàu Container. Đơn vị quản lý là Tổng công ty hàng hải Việt Nam – Viết tắt là VIMC.

Hãng tàu Viet Sun – Giải pháp vận chuyển hàng biển hiệu quả và an toàn

Trong danh sách các hãng tàu ở Việt Nam, ít có đơn vị nào tuổi đời lớn như Viet Sun. Hãng tàu này đã được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 2004. Được biết, đây là một công ty vận tải nội địa tư nhân đường biển. Hơn nữa, Viet Sun lại là tàu container vận chuyển hàng hóa tuyến Nam – Bắc – Trung đầu tiên tại nước ta.

Tàu hãng Vietsun có nhiều dung tích
Tàu hãng Vietsun có nhiều dung tích

Tính đến thời điểm hiện tại, Viet Sun đã tích cực xây dựng được các cơ sở vật chất vững mạnh. Ở đó bao gồm 4 con tàu container cùng với rất nhiều container tiêu chuẩn khác. Bên cạnh đó, hãng còn có đội xe container chuyên dụng với số lượng lên đến hàng trăm chiếc. 

Hệ thống kho bãi của tàu có mặt ở cả 3 miền Bắc – Trung – Nam. Ngoài ra, hãng tàu này cũng xây dựng rất nhiều văn phòng, công ty con để tiện lợi cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa Bắc Nam cho khách hàng.

Trong lĩnh vực vận tải nội địa, Viet Sun được bầu chọn là hãng tàu sáng giá nhất. Chất lượng, dịch vụ cũng như thái độ phục vụ khách hàng của đơn vị này luôn nằm ở mức tốt nhất. Viet Sun cũng thỏa mãn được các yêu cầu của doanh nghiệp sản xuất trong và ngoài nước. Mức phí mà hãng tàu nhận luôn nằm ở mức hợp lý, cạnh tranh.

Hãng tàu EVERGREEN – Sự đa dạng và dịch vụ chất lượng cao về vận tải biển

Đây là một hãng tàu của tập đoàn lớn cùng tên gọi – Evergreen. Hãng tàu này có đội tàu Container lớn thứ 4 trên thế giới. Tổng số tàu mà Evergreen có được là 180 tàu, sức chứa lên đến 650.000 TEUs.

Trong số các hãng tàu ở Việt Nam, Evergreen là hãng có số lượng đại lý, văn phòng lớn nhất. Các đại lý, văn phòng của hãng trải dài khắp 80 quốc gia. Đơn vị khai thác nhiều tuyến Đông Tây – Đông Nam Á, Hongkong – Taiwan, Mailand China, Hàn Quốc, Nhật Bản. Bên cạnh đó, đơn vị cũng cung cấp các tuyến vận chuyển với bờ biển phía Đông và Tây Hoa Kỳ.

Sức chứa của đội tàu từ hãng không thể tranh cãi
Sức chứa của đội tàu từ hãng không thể tranh cãi

Vào năm 2017, hãng tàu Evergreen đã được công nhận là hãng tàu vận chuyển tuyến Á – Phi xuất sắc nhất. Hiện tại, ở Việt Nam, Evergreen có 4 văn phòng đặt tại Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng và Đà Nẵng.

Các dịch vụ mà hãng tàu này cung cấp nhiều nhất là:

  • Submit VGM
  • Xử lý hóa đơn thương mại trên hệ thống
  • Theo dõi các lịch trình vận chuyển, số cont và số vận đơn
  • Kiểm tra tiến độ của tàu vận chuyển mà khách đã lựa chọn

Cước vận chuyển hàng hóa của hãng tàu này được update công khai trên website của đơn vị. Vậy nên, các bạn có thể tra cứu và theo dõi trên trang website Evergreen nhé!

Hãng tàu WANHAI – Hãng tàu lớn nhất tại thị trường Việt Nam

Hãng tàu WanHai có hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa. Wanhai được mệnh danh là một đội tàu có trình độ chuyên môn cao, khả năng thu thập mạng lưới dịch vụ toàn diện nhất ở thị trường Châu Á.

Các tuyến vận chuyển bằng tàu của hãng này phổ biến ở nội địa và các khu vực Đài Loan, Nhật, Hàn, Trung, Indonesia, Singapore. Ngoài ra, hãng cũng chuyên tuyến Campuchia, Ấn Độ, Sri Lanka và Trung Đông.

Tàu thuyền hãng Wanhai
Tàu thuyền hãng Wanhai

Vào năm 2004, hãng tàu này đã sở hữu tới 66 tàu container. Sức tải của các con tàu này có thể lên đến 90.000 TEUs. Kể từ thế kỷ 21, các hãng tàu ở Việt Nam này đã có những bước thực hiện tái cấu trúc doanh nghiệp, nâng cao chất lượng dịch vụ. Điều này không chỉ mang lợi thế lớn cho hãng về khả năng cạnh tranh mà còn hỗ trợ khách hàng vận chuyển hàng hóa được tốt hơn.

Xem thêm:

Vận chuyển ô tô Bắc Nam| Phí vận chuyển thế nào?

Hãng tàu MAERSK – Hãng tàu container lớn nhất thế giới

Hãng tàu cuối cùng trong danh sách các hãng tàu ở Việt Nam chất lượng cao là MAERSK. Đây là một hãng tàu đến từ Đan Mạch. Tính về lượng chở hàng và số đội tàu thì có thể công nhận rằng Maersk hiện đang là hãng tàu lớn nhất thế giới.

Tại Việt Nam, hãng tàu này đang thực hiện các tuyến vận chuyển xa như Châu Âu, Châu Phi. Điểm ưu lớn nhất của Maersk là không bị delay, chạy đúng thời hạn. Dịch vụ của hãng tàu cũng tương đối tốt, uy tín. 

Đại lý của hãng tàu này có mặt trên 130 quốc gia
Đại lý của hãng tàu này có mặt trên 130 quốc gia

Hiện tại, Maersk đang đặt ở trụ sở chính là Copenhagen. Đại lý của tàu đặt trên 130 quốc gia khác nhau. Bên cạnh đó, đơn vị còn sở hữu rất nhiều tàu container cỡ lớn và có 88.000 nhân viên vận hành.

Do vậy, khi dùng dịch vụ ở hãng tàu này, các khách hàng thường hài lòng về chất lượng, thái độ phục vụ cũng như tiến độ vận chuyển hàng.

Danh sách các hãng tàu ở Việt Nam chất lượng, đáng tin cậy đã được công ty vận chuyển hàng hóa Trường Nam Logistics tổng hợp ở trên. Nếu bạn có nhu cầu dùng dịch vụ, hãy cố gắng chọn ra hãng tàu phù hợp với cá nhân nhé! Mỗi một hãng sẽ có mức phí vận chuyển khác nhau, hãy chủ động truy cập website hoặc liên hệ tới họ khi bạn cần thêm thông tin chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE HỖ TRỢ

Liên hệ ngay